Table of Contents

CÔNG TY CỔ PHẦN PHƯƠNG TRINH

Tel:(0274).354.54.54 – Fax: (0274).3811.846

Website:www.phuongtrinhbus.com– Email:phuongtrinhbus@gmail.com

Đồng hành cùng sự phát triển của Bình Dương

Hưởng ứng chủ trương xã hội hóa hoạt động vận tải của tỉnh Bình Dương, Công ty CP Phương Trinh (Bình Dương) đã mạnh dạn đầu tư vào hoạt động vận tải công cộng của tỉnh Bình Dương từ rất sớm. Sự tham gia của Phương Trinh đã thổi làn gió mới vào hoạt động vận tải công cộng  trên địa bàn, tạo ra hiệu  ứng tích cực góp phần vào  phát triển kinh tế – xã  hội của tỉnh.

Công ty TNHH Phương Trinh Thành lập từ năm 1997 chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận tải. Trước khi đến Bình Dương, Công ty Phương Trinh được biết đến như là một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án của Phương Trinh đã gây được tiếng vang lớn, được người dân và được lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao.

Những năm đầu thập niên 2000 kinh tế tỉnh Bình Dương bắt đầu phát triển rất sôi động. Sự phát triển của công nghiệp đã thu hút rất nhiều lao động, nhu cầu đi lại của người dân tăng lên nhanh chóng trong khi đó phương tiện giao thông công cộng chưa có. Tỉnh Bình Dương đã sớm  nhận thấy bất cập đó là tiến hành xây dựng dự án phát triển xe buýt trên địa bàn và mời gọi các doanh nghiệp đầu tư nhưng rất khó để tìm được đơn vị có đủ năng lực và kinh nghiệm để tham gia.

Sau  khi nắm bắt được chủ trương của tỉnh Bình Dương và trên nền tảng thành công và kinh nghiệm đã làm tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 09 năm 2003 Công ty TNHH Phương Trinh mạnh dạn đầu tư và đưa vào khai thác bốn tuyến xe buýt  trên địa  bàn tỉnh Bình Dương. Việc đưa xe buýt vào hoạt động là một nỗ lực, sự quan tâm rất lớn  của Tỉnh ủy, Ủy ban  nhân dân tỉnh Bình Dương và các  sở ban ngành trong tỉnh. “Phải nói rằng so với các địa phương khác lúc đó Bình Dương rất mạnh dạn và quyết tâm đưa vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt hoạt động trở lại sau khi tái lập tỉnh 01/01/1997 ”. Để đẩy mạnh phát triển KCN, đáp ứng nhu cầu đi lại của công nhân tỉnh đã có cơ chế rất thoáng và nhanh chóng. Tháng  6.2003 Công ty Phương Trinh và Tỉnh Bình Dương mới có cuộc tiếp xúc đầu tiên thì đến đến tháng 9 triển khai và đưa  vào hoạt động với số lượng 40 xe”.

Với  sự chuyên nghiệp của Phương Trinh, quan tâm của  lãnh đạo tỉnh và sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương thương hiệu xe buýt Phương Trinh nhanh chóng phát triển về số lượng cũng như chất lượng. Để phát triển như hôm nay ngoài sự  nỗ  lực của mình,  những năm qua Công ty  Phương  Trinh luôn nhận được  sự quan tâm của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh và các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh. Hầu hết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đều  được  tỉnh  hỗ trợ, kể cả vấn đề trợ giá trong hoạt động (giai đoạn 2003-2008). Nhờ đó, từ 40 xe ban đầu phát triển lên 60 xe kết nối Thủ Dầu Một với thành phố Hồ Chí Minh và các huyện trên  địa bàn tỉnh: Thủ  Dầu Một – Bến xe miền Đông, Thủ Dầu Một – Mỹ Phước, Thủ Dầu Một – Tân Uyên, Thủ  Dầu Một –  Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một – Phú Chánh Thành phố mới giúp người dân đi lại thuận tiện, tạo đà cho phát  triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển, tháng 6 năm 2008 công ty TNHH Phương Trinh chuyển đổi thành Công ty cổ phần Phương Trinh với nguồn vốn lớn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực tài chính, chủ động hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh để đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống người dân ngày một nâng cao, nhu cầu đi lại của người dân càng phải được quan tâm hơn lúc nào hết, việc thụ hưởng đòi hỏi người làm công tác vận tải phải luôn đổi mới phương tiện và chất lượng dịch vụ vận tải, phải không ngừng được nâng lên đa dạng hóa về chủng loại xe, tiện nghi nội thất trên xe phải hiện đại, tiện ích đối với hành khách. Trong năm 2008 được sự hỗ trợ vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển của tỉnh, công ty đă mạnh dạn đầu tư chuyển đổi phương tiện mới với số vốn trên 30 tỷ đồng

Hiện nay tỉnh Bình Dương đang thực hiện đề án thành phố thông minh và năm 2020 hướng đến chủ đề triển khai nền tảng thông minh để đột phá sang thời kỳ mới 4.0. Đề án “Nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2020” đã được UBND tỉnh phê duyệt với mục tiêu phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt theo quan điểm “Tiện dụng cho khách hàng, chất lượng tốt, văn minh và thân thiện với môi trường”

Với mong muốn tiếp tục đóng  góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng Công ty Phương Trinh đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện mình, đầu tư nâng cao chất lượng phục vụ và phát triển thêm nhiều tuyến, hình thức vận tải chất lượng cao. Vừa qua, ngày 20/06/2020 Công ty đã đầu tư thêm 10 xe buýt chất lượng cao phục vụ tuyến Thành phố Thủ Dầu Một – Bến xe Miền Đông MST:04. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Giao thông vận tải, đây là công trình thiết thực của tập thể CBNV công ty cổ phần Phương Trinh chào mừng đại hội đảng các cấp.

17 năm đến Bình Dương theo chủ trương Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” và trải thảm đỏ mời gọi nhân tài” của tỉnh Bình Dương, Công ty cổ phần Phương Trinh  rất hài lòng với môi trường đầu tư kinh doanh tại Bình Dương và sẽ tiếp tục nỗ lực để góp  phần đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà.